Phan Thiết triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để khống chế dịch bệnh

(binhthuan.gov.vn) Bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 07/11/2021, thành phố Phan Thiết đã đưa vào hoạt động 12 Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố. Việc kích hoạt lại các chốt kiểm soát là một trong những biện pháp để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh trong bối cảnh hiện nay.

Các chốt kiểm soát đã được thiết lập bao gồm: Chốt xã Tiến Thành; Chốt Vòng Xoay Phía Nam - xã Tiến Lợi; Chốt Nguyễn Thị Định - Trường Chinh; Chốt Hải Thượng Lãn Ông - Trường Chinh; Chốt Lê Duẩn - Trường Chinh; Chốt Đặng Văn Lãnh - Trường Chinh (hướng về thành phố Phan thiết); Chốt Nguyễn Hội - Trường Chinh; Chốt Vòng Xoay Phía Bắc - Phường Xuân An; Chốt Bắc Xuân An (Chi Cục Quản Lý Thị Trường Tỉnh); Chốt Phú Hài - Hàm Thắng (đường Phan Huy Ích); Chốt Phú Hài - Phú Long (đường Võ Dân); Chốt Mũi Né.

Phan Thiết đang là vùng đỏ với nguy cơ rất cao, dịch bệnh trên địa bàn đang diễn biến hết sức phức tạp. Theo số liệu mới nhất tính đến sáng 07/11, địa phương này đã ghi nhận thêm 186 ca nghi nhiễm, trong đó: 160 ca cộng đồng (63 ca sàng lọc cộng đồng, 74 ca F1 cộng đồng, 07 ca khu phong tỏa, 16 ca sàng lọc tại cơ sở y tế); 26 ca khu cách ly tập trung (22 ca F1, 03 ca F1 thí điểm cách ly tại nhà, 01 ca khu điều trị).

Hiện nay, chính quyền thành phố đang tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp quyết liệt hơn nữa để phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh việc kích hoạt 12 chốt kiểm soát, UBND thành phố Phan Thiết cũng đã ban hành văn bản yêu cầu người dân trên địa bàn thành phố không đi ra khỏi nhà từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau, bắt đầu triển khai thực hiện từ ngày 07/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các Tổ tuần tra lưu động của thành phố sẽ tổ chức ra quân, thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ việc người dân hạn chế di chuyển trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng hôm sau. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

UBND thành phố cũng lưu ý: “Không áp dụng quy định này đối với các trường hợp: Cấp cứu, cứu hỏa; các lực lượng phòng, chống dịch, cơ yếu; lực lượng giữ gìn an ninh, trật tự; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu, cấp bách cung cấp cho các cơ sở kinh doanh; các tiểu thương chợ đầu mối (theo danh sách cho phép của chính quyền địa phương) và trường hợp đặc biệt khác do thành phố quy định”./.

Hữu Tri