Phê duyệt danh mục thủ tục hành chính toàn trình

(binhthuan.gov.vn) Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành Quyết định phê duyệt danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình năm 2024.

Theo đó, danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo đủ điều kiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình triển khai trong năm 2024, gồm 04 thủ tục hành chính cấp tỉnh; 03 thủ tục hành chính cấp huyện.

Trong 04 thủ tục hành chính toàn trình cấp tỉnh, có 03 thủ tục hành chính toàn trình thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân là xếp hạng trung tâm giáo dục thường xuyên; đăng ký hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt đối với sinh viên học các ngành đào tạo giáo viên tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng được phép đào tạo giáo viên; đề nghị đánh giá, công nhận đơn vị học tập cấp tỉnh. 01 thủ tục hành chính toàn trình lĩnh vực các cơ sở giáo dục khác là thành lập trường năng khiếu thể dục thể thao thuộc địa phương.

Đối với 03 thủ tục hành chính toàn trình cấp huyện, có 02 thủ tục hành chính lĩnh vực giáo dục trung học là tiếp nhận đối tượng học bổ túc trung học cơ sở và thuyên chuyển đối tượng học bổ túc trung học cơ sở. 01 thủ tục hành chính toàn trình cấp huyện lĩnh vực giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân là đề nghị đánh giá, công nhận “đơn vị học tập” cấp huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai cung cấp danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh và thực hiện tích hợp danh mục dịch vụ công trực tuyến của tỉnh lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia được phê duyệt trong Quyết định này. Thời gian hoàn thành trong tháng 9/2024.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 06/9/2024.

Nguyễn Phương