Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành và bị bãi bỏ trong lĩnh vực quản lý giá

(binhthuan.gov.vn) Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính mới ban hành và bị bãi bỏ trong lĩnh vực quản lý giá thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài chính.

Cụ thể, có 2 thủ tục hành chính mới ban hành gồm: Hiệp thương giá và Điều chỉnh giá hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân. Theo đó, hiệp thương giá có thời gian giải quyết tối đa 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ (bao gồm thời gian rà soát hồ sơ hiệp thương). Thủ tục Điều chỉnh giá hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân có thời gian giải quyết tối đa 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đảm bảo điều kiện để thẩm định phương án giá. Địa điểm tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Ngoài ra, có 2 thủ tục hành chính bị bãi bỏ là Quyết định giá thuộc thẩm quyền cấp tỉnh và Đăng ký giá của các doanh nghiệp thuộc phạm vi cấp tỉnh.

TT Dân