Tham gia hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021 tại xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bầu cử Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Sáng ngày 07/3, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ trì, phối hợp cùng Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các Công trình nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Phòng Hậu cần Công an tỉnh tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021 tại xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

Tại đây, cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn đã tiến hành lắp đặt 06 cụm đèn giao thông năng lượng mặt trời tại tuyến đường qua Tổ 1 và Tổ 2, thôn Thắng Hiệp, xã Hàm Thắng với tổng số tiền gần 10.000.000 đồng; cụ thể: Ban chấp hành Đoàn cơ sở Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các Công trình nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Phòng Hậu cần Công an tỉnh và xã đoàn Hàm Thắng đóng góp 05 cụm đèn và Xã đoàn Hàm Thắng vận động thêm 01 cụm đèn. Việc lắp đặt các cụm đèn giao thông năng lượng mặt trời qua tuyến đường này sẽ góp phần hạn chế tai nạn giao thông, tình trạng trộm cắp vặt, giúp các em học sinh đi học buổi tối được an toàn, việc vận chuyển hàng hóa về đêm của người dân được an tâm hơn; tình trạng thanh niên tụ tập đêm khuya cũng không còn xảy ra... Ngoài ra, tham gia chương trình, các thành viên cơ sở đoàn còn tiến hành tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm tại 01 tuyến đường của xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đây là các hoạt động ý nghĩa góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên hành động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội; chăm lo, bồi dưỡng thanh niên; cùng góp phần xây dựng quê hương Bình Thuận giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình. Đồng thời, xây dựng tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các thành viên của cơ sở đoàn. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh của hoạt động:

ĐCS Văn phòng UBND tỉnh