Đại hội Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

(binhthuan.gov.vn) Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm (14-15/5/2020), Đại hội Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã kết thúc thành công, tốt đẹp.

Qua 05 năm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả có 08/14 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ, công tác tham mưu, giúp việc từng bước đi vào nề nếp, bảo đảm đúng chủ trương, chính sách; tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm trong công việc được nâng lên; hồ sơ công việc được xử lý đúng quy trình. Công tác phục vụ hậu cần, lễ tân được thực hiện chu đáo, an toàn; hoạt động kinh doanh của các đơn vị sự nghiệp tiếp tục phát triển; công tác an ninh trật tự tại cơ quan được bảo đảm.

Công tác tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm, chú trọng công tác bồi dưỡng chính trị, quản lý nhà nước, nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, cũng như ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, quần chúng, trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết và khắc phục kịp thời những trường hợp có biểu hiện tâm tư, bức xúc, từ đó duy trì và phát huy tốt khối đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ.

Công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo xây dựng cơ quan và các tổ chức đoàn thể chính trị được quan tâm đúng mức. Nhân sự Đảng ủy, các Chi ủy tiếp tục được củng cố, thể hiện tốt vai trò trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, bước sang nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Văn Phòng UBND tỉnh tiếp tục phát huy, thực hiện tốt công tác chuyên môn, tham mưu, giúp việc, phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ trên tất cả các lĩnh vực; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và các tổ chức đoàn thể, gắn với việc không ngừng củng cố tổ chức bộ máy cơ quan, nâng cao tính chủ động, sáng tạo và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức người lao động trong thực thi nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã gặt hái trong nhiệm kỳ vừa qua.

Bước sang nhiệm kỳ mới, đồng chí Lê Đức Hùng lưu ý: Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu và công tác chuyên môn. Phải xem đây là nhiệm vụ xuyên suốt, làm tốt công tác này là thể hiện tốt vai trò của tổ chức đảng tại cơ sở.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác tư tưởng; trang bị đầy đủ kiến thức, tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng. Tăng cường giáo dục ý thức trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh. Kịp thời nắm bắt, định hướng tư tưởng đảng viên, quần chúng, người lao động để tạo thành một khối đoàn kết thống nhất trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng ủy, chi bộ; lưu ý đến công tác kiểm tra, giám sát để phát hiện, ngăn chặn kịp thời sai phạm (nếu có).

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu ra 12 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, đồng chí Lê Quang Vinh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu ra 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025./.

Hữu Tri