Tiếp tục đầu tư xây dựng các dự án giao thông trên địa bàn thành phố Phan Thiết

(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 28/6/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác đầu tư xây dựng các dự án giao thông trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Theo báo cáo của UBND thành phố Phan Thiết, hiện nay các công trình giao thông trên địa bàn thành phố đã có ý kiến thống nhất của UBND tỉnh cho lập hồ sơ đầu tư là dự án: Sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Huỳnh Thúc Kháng, đoạn từ Khu du lịch Hoàng Ngọc đến ngã ba Làng Chài; nâng cấp đường Thủ Khoa Huân, đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến cầu Ké; nâng cấp đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ đường 19/4 đến đường Trần Phú; mở rộng đường Nguyễn Văn Linh, đoạn từ đường Ký Con đến đường 19/4.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Phan Thiết cũng đề xuất UBND tỉnh đầu tư một số dự án bức xúc phục vụ cho việc phát triển của thành phố, gồm: Các tuyến đường nhánh nối từ đường Võ Nguyên Giáp (ĐT.706B) đến đường Nguyễn Đình Chiểu - Huỳnh Thúc Kháng; đường ven biển kết hợp sửa chữa kè biển từ Công viên Thương Chánh đến Công viên Đồi Dương; nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thông, đoạn từ vòng xoay đường ĐT.706B đến đường Nguyễn Đình Chiểu; nâng cấp, mở rộng đường 19/4, đoạn từ cầu Sở Muối đến vòng xoay phía Bắc, phường Xuân An; tuyến đường Trương Văn Ly; cầu Ông Nhiễu; đường Trần Hưng Đạo ra đường Nguyễn Tất Thành; quy hoạch 02 tuyến đường ven biển.

Toàn cảnh cuộc họp

Qua nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải cho rằng, trong thời gian qua việc đầu tư xây dựng các dự án giao thông trên địa bàn thành phố Phan Thiết được UBND tỉnh rất quan tâm nhằm chỉnh trang đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn. Tuy nhiên, việc đầu tư các dự án giao thông trên địa bàn thành phố Phan Thiết thời gian qua còn nhỏ lẻ, chưa đồng bộ.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND thành phố Phan Thiết đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, chuẩn bị các thủ tục có liên quan để khởi công xây dựng các dự án đã được bố trí nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, trong đó có dự án nâng cấp đường Thủ Khoa Huân, đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến cầu Ké; nâng cấp đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ đường 19/4 đến đường Trần Phú; đường Hàm Kiệm - Tiến Thành; đường 719B, cầu Văn Thánh. Các công trình giao thông dự kiến đầu tư trong thời gian tới là dự án đường Lạc Long Quân - Âu Cơ; đường Châu Văn Liêm; đường Trương Văn Ly; cầu Ông Nhiễu.

Nguyễn Phương