18 cá nhân đạt giải trong Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Bình Thuận năm 2024

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 20/9, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Bình Thuận năm 2024 đã tổ chức Lễ trao giải cho các cá nhân đạt giải trong Cuộc thi. Tham dự có bà Nguyễn Thị Bông – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban; ông Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, Phó Trưởng ban; các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi; cùng 18 cá nhân đạt giải trong Cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Bình Thuận năm 2024 bắt đầu vào lúc 7h00’ ngày 12/8/2024 và kết thúc vào lúc 17h00’ ngày 30/8/2024; được chia làm 03 đợt thi (01 đợt thi/tuần). Theo đó, đợt 1 bắt đầu từ 7h00’ ngày 12/8/2024 đến 17h00’ ngày 16/8/2024; đợt 2 từ 7h00’ ngày 19/8/2024 đến 17h00’ ngày 23/8/2024; đợt 3 từ 7h00’ ngày 26/8/2024 đến 17h00’ ngày 30/8/2024.

Ban Tổ chức Cuộc thi đã xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm với số lượng 60 câu hỏi, nội dung liên quan đến các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác cải cách hành chính, về kết quả chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS). Tại mỗi đợt thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đều rà soát, thẩm định, phê duyệt các bộ câu hỏi trước khi triển khai, đảm bảo nghiêm túc, khách quan. Mỗi đợt thi có 10 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi phụ về số lượng người trả lời đúng tất cả các câu hỏi trong đợt thi. Thời gian hoàn thành mỗi bài thi tối đa 15 phút.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, Phó Trưởng ban cho biết: Qua thời gian tổ chức, Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu và tham gia dự thi của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên và người lao động trên địa bàn tỉnh đối với công tác cải cách hành chính. Qua đó, đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn hệ thống, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác cải cách hành chính.

Kết thúc Cuộc thi, hầu hết các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt việc phổ biến, tuyên truyền, vận động đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên và người lao động tham gia. Nhiều cơ quan, đơn vị đã dành sự quan tâm cho Cuộc thi và có số thí sinh tham gia cao, như: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Cục Thuế tỉnh; Trường Cao đẳng Bình Thuận; UBND các huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Tân, Phú Quý... Tổng số lượt người tham gia dự thi là 30.223 lượt; trong đó: Đợt 1 có 12.714 lượt, đợt 2 là 9.363 lượt, đợt 3 là 8.146 lượt. Kết quả, có 18 cá nhân đạt giải trong 3 đợt thi; trong đó, có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì và 9 giải Ba.

Thông qua Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh tìm hiểu các quy định, chỉ đạo liên quan đến việc triển khai, thực hiện công tác cải cách hành chính; tìm hiểu các chỉ số liên quan đến cải cách hành chính (PAR Index, SIPAS, PAPI); các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh trong giai đoạn 2021 - 2025 từ đó góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Phạm Huệ