Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Nông dân tỉnh

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 12/4, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về lãnh đạo Đại hội Hội Nông dân các cấp và công tác tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Theo báo cáo của Hội Nông dân tỉnh, tính đến nay toàn tỉnh có 755/755 chi hội đã tổ chức thành công Đại hội. Có 120/124 cơ sở Hội (Hội nông dân cấp xã, phường, thị trấn) đã tiến hành tổ chức thành công Đại hội. Đối với cấp huyện, Hội Nông dân huyện Phú Quý được chọn làm đại hội điểm, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 27 - 28/4/2023; các huyện còn lại sẽ hoàn thành việc tổ chức Đại hội trong tháng 6/2023.

Về Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028, dự kiến tổ chức vào ngày 7 - 8/9/2023. Hiện nay, các Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm và Nghị quyết Đại hội, Hội Nông dân tỉnh đã lấy ý kiến góp ý vào dự thảo lần thứ 5. Đối với công tác nhân sự, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã đăng ký làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đã tiếp thu các ý kiến góp ý, chỉnh sửa bổ sung các nội dung vào dự thảo các Đề án nhân sự tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028..

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với các Ban, ngành có liên quan và các địa phương hoàn thành việc tổ chức Đại hội ở cơ sở trước ngày 20/4/2023. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội điểm cấp huyện tại Phú Quý; phấn đấu hoàn thành việc tổ chức Đại hội cấp huyện trong tháng 6/2023. Ngay sau khi Đại hội kết thúc, các địa phương nhanh chóng tổ chức học tập quán triệt và xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện.

Đối với việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng chí Nguyễn Hoài Anh đề nghị Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Trong đó, chú ý chuẩn bị tốt văn kiện Đại hội, Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm và các tài liệu khác có liên quan; xây dựng Đề án nhân sự cụ thể; đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để Nhân dân cùng hướng về Đại hội; công tác hậu cần phải chu đáo, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả…

Nguyễn Phương