Thảo luận phương án xây dựng tuyến đường ven biển trên địa bàn thành phố Phan Thiết

(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 30/10/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải chủ trì cuộc họp nghe Sở Giao thông vận tải và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh báo cáo phương án xây dựng tuyến đường ven biển trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Tham dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương liên quan.

Tại cuộc họp, Sở Giao thông vận tải và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã đề xuất xây dựng tuyến đường ven biển qua địa bàn thành phố Phan Thiết có điểm đầu giao với đường P.24 tại phường Phú Hài, điểm cuối giao với đường ĐT.719 tại xã Tiến Thành. Chiều dài tuyến đường ven biển qua địa bàn thành phố Phan Thiết khoảng 14 km. Trong đó, đoạn 1, 2 tuyến có chiều dài khoảng 2,38 km, từ điểm đầu dự án tới cầu vượt cửa sông Phú Hài; xây dựng cầu vượt cửa sông Phú Hài, chiều dài khoảng 1,1 km; xây dựng đoạn 3, 4, 5 tuyến dài khoảng 2,96 km, từ cầu vượt cửa sông Phú Hài kết nối vào tuyến đường quy hoạch trong Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết; xây dựng cầu vượt cảng vận tải Phan Thiết, chiều dài khoảng 1,09 km... Tổng mức đầu tư của tuyến đường ven biển qua địa bàn thành phố Phan Thiết là hơn 7.600 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ 2025 đến năm 2035.

Qua nghe ý kiến của lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh đề xuất đơn vị nghiên cứu lập phương án thực hiện dự án xây dựng tuyến đường ven biển trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Trong đó, nêu rõ các vị trí kết nối, vị trí lấn biển đảm bảo phù hợp, hài hòa; chi phí xây dựng cầu vượt sông Cà Ty và cầu vượt sông Phú Hài, kè biển và chi phí đền bù giải phóng mặt bằng dự án…

Đơn vị tư vấn phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết để được cung cấp các quy hoạch có liên quan, từ đó hoàn chỉnh phương án thực hiện dự án xây dựng tuyến đường ven biển trên địa bàn thành phố Phan Thiết trong tháng 11/2023.

Nguyễn Phương