Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Dự án Khu dân cư Tiểu thủ công nghiệp - Thương mại - Dịch vụ Hàm Thắng - Hàm Liêm

(binhthuan.gov.vn) Chiều 30/10/2023, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng đã đi kiểm tra thực tế Dự án Khu dân cư Tiểu thủ công nghiệp - Thương mại - Dịch vụ Hàm Thắng - Hàm Liêm (giai đoạn 1).

Dự án Khu dân cư Tiểu thủ công nghiệp - Thương mại - Dịch vụ Hàm Thắng - Hàm Liêm (giai đoạn 1) được UBND tỉnh phê duyệt nhà đầu tư trúng thầu là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Nhà đất Tuấn Tú tại Quyết định số 2456/QĐ-UBND ngày 20/9/2018; được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư dự án Khu dân cư Tiểu thủ công nghiệp Thương mại Dịch vụ Hàm Thắng - Hàm Liêm tại xã Hàm Thắng và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (giai đoạn 1), với diện tích khoảng 177.516,69 m2 (17,75 ha) tại Quyết định số 1927/QĐ-UBND ngày 31/7/2019.

Dự án đã được UBND tỉnh cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất tại Quyết định số 110/QĐ-UBND ngày 13/01/2020, Quyết định số 2376/QĐ-UBND ngày 28/9/2020 và điều chỉnh tại Quyết định số 1438/QĐ-UBND ngày 28/6/2022 với tổng diện tích 177.342 m2.

Dự án đã hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, chủ đầu tư đã xây dựng hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật bao gồm: san nền, đường giao thông, cấp, thoát nước, công viên, cây xanh, điện chiếu sáng. Hiện nay, một số khu vực của dự án chưa hoàn thiện xong thủ tục đất đai.

Trên cơ sở các khó khăn, vướng mắc của dự án, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan đã tập trung thảo luận, đề xuất phương án tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư trong triển khai dự án. Theo đó, chủ đầu tư đã hoàn thiện hạ tầng dự án, thực hiện đầy đủ trách nhiệm tài chính, dành ra 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội. Ngoài ra, dự án cũng đã đủ điều kiện để thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Để sớm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, triển khai dự án, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương có liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho dự án; sớm hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục đất đai còn thiếu của dự án. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, nhanh chóng báo cáo UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo xử lý.

Ngay sau cuộc họp, UBND tỉnh sẽ chỉ văn bản chỉ đạo từng nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành và địa phương có liên quan./.

Hữu Tri