Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh làm việc tháo gỡ khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp

(binhthuan.gov.vn) Tiếp tục chương trình làm việc trực tiếp giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, chiều 24/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, địa phương đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Phúc Hải Bình Thuận và Công ty Cổ phần Bến Thành - Mũi Né.

Tháo gỡ khó khăn của Công ty Cổ phần Phúc Hải Bình Thuận trong quá trình đầu tư dự án Khu du lịch Phúc Hải tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với thị xã La Gi đề xuất phương án đấu giá đối với phần đất Công ty đề xuất mở rộng có diện tích 5.017,4 m2 thuộc quản lý của xã Tân Tiến theo đúng quy định. Cục thuế tỉnh hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đối với dự án. Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh gia hạn tiến độ đầu tư dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty Cổ phần Phúc Hải Bình Thuận phải thể hiện quyết tâm triển khai dự án, nếu dự án không đảm bảo tiến độ thì kiên quyết thu hồi.

Đại diện Công ty Cổ phần Bến Thành - Mũi Né

Về kiến nghị tháo gỡ khó khăn liên quan đến dự án Khu du lịch Siva - Mũi Né tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết của Công ty Cổ phần Bến Thành - Mũi Né, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh đề nghị các Sở, ngành liên quan phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp cần sớm làm lại hồ sơ, thủ tục đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, đặc biệt nêu được sơ đồ Gant để thực hiện dự án gửi các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh.

TT Dân