Phải quyết tâm cao trong quá trình triển khai thực hiện dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh

(binhthuan.gov.vn) Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi đi kiểm tra thực địa và làm việc về dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh vào sáng ngày 14/7. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương có liên quan.

Dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư từ năm 2002, phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tại Quyết định số 1306/QĐ-UBND ngày 16/6/2010 với quy mô khoảng 38,15 ha; đến năm 2019, phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết, theo đó đã giảm quy mô xuống còn khoảng 23,2 ha thuộc phường Xuân An, thành phố Phan Thiết và một phần xã Hàm Liêm, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa triển khai thực hiện được do nhiều nguyên nhân, yếu tố tác động.

Qua kiểm tra thực địa và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh nhấn mạnh: Việc quy hoạch và đầu tư xây dựng Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh là rất cần thiết, đây là công trình trọng điểm nhằm phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của tỉnh vươn tầm với các địa phương trong khu vực miền Đông Nam bộ và trên cả nước. Do đó, các sở, ban, ngành và địa phương liên quan phải quyết tâm cao trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Trong đó, cần nhanh chóng tiến hành rà soát từng trường hợp người dân lấn chiếm, xây dựng nhà trái phép trên quỹ đất của dự án; từ đó, có đề xuất hướng xử lý thích hợp đối với từng trường hợp theo đúng quy định để sớm đưa quỹ đất của dự án thành quỹ đất “sạch”. Bên cạnh đó, phải chấn chỉnh ngay công tác quản lý đất đai ở địa phương, kiên quyết không để tình trạng người dân lấn chiếm tự phát tiếp tục diễn ra…

Tuy nhiên, để đảm bảo mục tiêu xây dựng Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh theo hướng hiện đại, có tầm nhìn lâu dài phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với chủ trương dừng triển khai dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh tại phường Xuân An, thành phố Phan Thiết và một phần xã Hàm Liêm, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban ngành khẩn trương khảo sát và nghiên cứu đề xuất chọn vị trí mới trong trường hợp Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương dừng triển khai. Vị trí mới phải có quy mô phù hợp công năng và đảm bảo được mục tiêu, yêu cầu và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; có đánh giá ưu điểm, hạn chế và đề xuất phương án chọn.

Đồng thời, phải nghiên cứu đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch diện tích đất tại khu vực dự án Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh thuộc phường Xuân An, thành phố Phan Thiết và một phần xã Hàm Liêm, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc sao cho phù hợp với tình hình thực tế và định hướng quy hoạch tổng thể của tỉnh trong thời gian tới nhằm đảm bảo phát huy tối đa quỹ đất.

Phạm Huệ