(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 02/8, Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng Trường Cao đẳng Bình Thuận, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thái Dương - Giám đốc Sở Nội vụ; cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Trường Cao đẳng Bình Thuận.

Tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Nội vụ - Đỗ Thái Dương đã công bố Quyết định số 1265/QĐ-UBND ngày 29/6/2023 của UBND tỉnh về việc thành lập Hội đồng Trường Cao đẳng Bình Thuận, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Theo đó, Hội đồng Trường Cao đẳng Bình Thuận, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 thành viên là các ông/bà: Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Lê Văn Lợi - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Đỗ Huy Sơn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Thuận; Trương Văn Chính - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Thuận; Trần Thị Kim Chung - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Thuận; Nguyễn Hữu Ích - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Bình Thuận; Phan Đình Thông - Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Bình Thuận; Nguyễn Thái Hùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ - Sản xuất, Trường Cao đẳng Bình Thuận; Vũ Quang - Trưởng khoa Khoa học cơ bản và Bộ môn chung Trường Cao đẳng Bình Thuận; Nguyễn Tấn Tự - Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính - Tổng hợp.

Hội đồng Trường Cao đẳng Bình Thuận, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và hoạt động theo quy định tại Luật Giáo dục nghề nghiệp, Thông tư số 15/2021/TT-BLĐTBXH ngày 21/10/2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về Điều lệ trường cao đẳng.

Đồng chí Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Bình Thuận; ông Nguyễn Tấn Tự - Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính - Tổng hợp giữ chức Thư ký Hội đồng Trường.

Đại diện cho Hội đồng Trường phát biểu nhận nhiệm vụ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Thuận - Đỗ Huy Sơn đã bày tỏ cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo tỉnh và sự tín nhiệm của tập thể viên chức, người lao động Trường Cao đẳng Bình Thuận khi giao nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng Trường Cao đẳng Bình Thuận, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trọng trách nặng nề của các thành viên Hội đồng Trường.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Thuận cũng khẳng định: Mỗi thành viên trong Hội đồng Trường sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình trong quá trình hoạt động, thực hiện nhiệm vụ của mình theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, Điều lệ trường cao đẳng, đồng thời bám sát các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và chỉ đạo của UBND tỉnh. Qua đó, phấn đấu đưa Trường Cao đẳng Bình Thuận sớm trở thành trường cao đẳng có uy tín, có chất lượng nằm trong nhóm đầu của cả nước; góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh, đáp ứng nhu cầu lao động kỹ thuật chất lượng cao, giải quyết việc làm, giảm nghèo và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Ngay sau Lễ công bố, Hội đồng Trường Cao đẳng Bình Thuận, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã tổ chức phiên họp đầu tiên để thông qua các nội dung: Quy chế hoạt động của Hội đồng Trường; quy chế tổ chức, hoạt động của Trường Cao đẳng Bình Thuận và cơ cấu tổ chức Trường về việc thành lập, sáp nhập, chia, tách, giải thể các tổ chức của Trường.

Phạm Huệ