Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực tế và làm việc giải quyết chồng lấn mỏ nước khoáng Châu Cát

(binhthuan.gov.vn) Chiều 28/6/2023, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng dẫn đầu Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế và làm việc giải quyết chồng lấn mỏ nước khoáng Châu Cát tại huyện Tuy Phong.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, Ngày 22/10/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì cùng các sở ngành, UBND huyện Tuy Phong và 02 doanh nghiệp họp bàn giải quyết việc chồng lấn giữa mỏ nước khoáng Châu Cát (do Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Dịch vụ Tư Vấn Khoa học và Kỹ thuật Tấn Phát thăm dò) và dự án điện mặt trời của Công ty TNHH Năng lượng Xanh ECOSEIDO.

Dự án điện mặt trời của Công ty TNHH Năng lượng Xanh ECOSEIDO

Kết thúc buổi làm việc, các sở, ngành và UBND huyện Tuy Phong đã thống nhất một số nội dung cụ thể để 02 doanh nghiệp triển khai thực hiện. Sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì thêm một số buổi làm việc với 02 doanh nghiệp, tuy nhiên cả hai bên vẫn chưa thống nhất phương án giải quyết chồng lấn liên quan đến mỏ nước khoáng Châu Cát.

Khu vực chồng lấn tại mỏ nước khoáng Châu Cát

Để giải quyết dứt điểm vướng mắc này, lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Tuy Phong đã trực tiếp kiểm tra vị trí chồng lấn thực tế. Ngay sau buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng đã chủ trì buổi làm việc giữa 02 doanh nghiệp để họp bàn, tìm ra phương án xử lý phù hợp.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng khẳng định, UBND tỉnh Bình Thuận luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đối với trường hợp chồng lấn mỏ nước khoáng Châu Cát, việc chậm giải quyết chồng lấn trong đó có nhiều nguyên nhân khách quan xuất phát từ phía cả hai công ty nên cần có sự đồng thuận, chia sẻ và hợp tác giữa hai bên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Dịch vụ Tư Vấn Khoa học và Kỹ thuật Tấn Phát và Công ty TNHH Năng lượng Xanh ECOSEIDO cần họp bàn thống nhất về phương án kỹ thuật liên quan đến vị trí chồng lấn. Tinh thần là đảm bảo cả hai bên đều hài hòa về lợi ích. Ngay sau khi cả hai bên thống nhất về phương án kỹ thuật, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương sẽ có hướng dẫn chi tiết về các thủ tục cần thiết để hai bên triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành và UBND huyện Tuy Phong chủ động, tích cực hỗ trợ 02 doanh nghiệp trong quá trình xử lý vị trí chồng lấn./.

Hữu Tri