Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 23/6, đồng chí Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Kỳ thi tỉnh Bình Thuận năm 2023 dẫn đầu Đoàn công tác đến kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại 2 Điểm thi là Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh và Trường THPT Bắc Bình.

Tại Điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh có 278 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó 273 thí sinh là học sinh của trường và 5 thí sinh tự do. Số phòng thi cho các buổi thi môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh là 12 phòng và cho buổi thi Bài thi tổ hợp là 13 phòng (KHXH 11 phòng, KHTN 2 phòng). Hiện tại, 273 học sinh lớp 12 của trường đang được tổ chức ôn tập, bố trí ăn, ở, sinh hoạt nội trú tại trường.

Còn tại Điểm thi Trường THPT Bắc Bình có 734 thí sinh dự thi với dự kiến 32 phòng thi. Trong đó, thí sinh của trường có 665 em, thí sinh tự do 40 em, thí sịnh GDTX 29 em.

Qua kiểm tra thực tế tại 2 Điểm thi, đồng chí Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các Điểm thi đã chuẩn bị cơ bản về mọi mặt để phục vụ cho Kỳ thi theo đúng Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như: Bố trí phòng thi dự phòng; bố trí nơi quản lý vật dụng của thí sinh đảm bảo yêu cầu về cự ly, cách phòng thi tối thiểu 25m; phòng bảo quản đề thi, bài thi đảm bảo an ninh; camera giám sát hoạt động ổn định; bố trí phòng trực của Điểm thi; lên phương án phòng chống dịch bệnh; bố trí nơi rửa tay sát khuẩn; có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn khu vực coi thi, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ…

Để đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng, công bằng, khách quan, đúng Quy chế thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, các Điểm thi cần chủ động chuẩn bị đầy đủ các phương án dự phòng để xử lý kịp thời khi có vấn đề phát sinh; rà soát lại tất cả các điều kiện để đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống điện, đèn, quạt; giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực thi, phòng thi… Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, y tế địa phương tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, điều tiết giao thông; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ… Đặc biệt, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh yên tâm dự thi, bảo đảm không có thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Được biết, năm 2023 toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi và 27 Điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, trong đó bố trí 1 Điểm thi đặt tại Trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý. Tại kỳ thi này, tỉnh sẽ bố trí khoảng 2.000 cán bộ làm công tác thi. Hiện nay, học sinh và học viên giáo dục thường xuyên lớp 12 đã hoàn thành chương trình ôn tập.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Phạm Huệ