Họp Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 17/7, đồng chí Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” để triển khai kế hoạch tổ chức vận động quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" và truyền hình trực tiếp Lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ năm 2023. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc vận động.

Theo kế hoạch, năm 2023 sẽ phấn đấu vận động đạt 4 tỷ đồng vào quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” (tiền mặt vào tài khoản quỹ), dựa theo tinh thần tự nguyện, tự giác ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân ở trong và ngoài tỉnh.Hình thức vận động, tổ chức đợt vận động tập trung từ tháng 7/2023 đến hết tháng 8/2023. Theo đó, Lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ năm 2023 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 25/8/2023 (tối thứ 6) tại Hội trường A - Trung tâm Hội nghị tỉnh với khoảng 350 đại biểu tham dự.

Tại cuộc họp, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, các thành viên trong Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã thống nhất nội dung dự thảo kế hoạch của Ban Chỉ đạo và có nhiều ý kiến đóng góp, nhằm tìm ra các biện pháp tổ chức Cuộc vận động quỹ có hiệu quả nhất.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh nhấn mạnh: Để đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và đại diện các ngành liên quan phải thể hiện quyết tâm chính trị cao nhất. Trong đó, đặc biệt chú ý, đẩy mạnh tuyên truyền và tích cực triển khai vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân ở trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ; qua đó, tạo được “điểm sáng để chăm lo tốt hơn cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phải tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cấp tỉnh năm 2023 trên tinh thần tiết kiệm, chu đáo, trang trọng, hiệu quả và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hội Khuyến học tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất mức học bổng hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên; phối hợp với Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các huyện, thị xã, thành phốrà soát, xét chọn số lượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mong muốn được tiếp cận với quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” để hỗ trợ. Riêng đối với Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận và Báo Bình Thuận cần phát huy hạ tầng số, mạng xã hội để tăng cường tuyên truyền sâu rộng về Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, các tấm gương học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi nhận được học bổng từ Cuộc vận động...

Được biết, trong những năm qua, từ quỹ này đã hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho hàng nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học được tiếp tục đến trường, nhiều em đã thực hiện được ước mơ, học hành thành đạt, ra trường có công ăn việc làm, có điều kiện cải thiện đời sống.

Phạm Huệ