Đồng hành tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án du lịch

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 12/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án của Công ty TNHH Du lịch Minh Quân, Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ du lịch Phương Trang. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Hiện Công ty TNHH Du lịch Minh Quân đang triển khai thực hiện 02 dự án Resort & Hotel Lamuine 1 và 2 tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết (tên trước đây là dự án Khu du lịch Việt Hùng). Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH Du lịch Minh Quân đã kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét được điều chỉnh tiến độ dự án, phân kỳ tiến độ đối với dự án Resort & Hotel Lamuine 1 (giai đoạn 1 với diện tích là 18.724,4 , giai đoạn 2 với diện tích 26.559,3 , sau khi đã xử lý xong việc chồng lấn khu vực khai thác titan) làm cơ sở cho Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định. Đồng thời, xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án cho dự án Resort & Hotel Lamuine 2; xác định đơn giá thuê đất của dự án.

Về phía Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ du lịch Phương Trang đã kiến nghị cấp thẩm quyền cho phép được điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu nhà hàng – Dịch vụ kết hợp nghỉ dưỡng Phương Trang tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết.

Trao đổi thẳng thắn với các doanh nghiệp, Nhà đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tỉnh sẽ luôn đồng hành, song hành cùng với doanh nghiệp trong thời gian đến nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp triển khai dự án một cách hiệu quả. Tuy nhiên, tỉnh cũng sẽ cương quyết thu hồi các dự án không có quyết tâm, tâm huyết triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ.

Nhận thấy, trong thời gian qua các Nhà đầu tư đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong việc triển khai thực hiện dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan trên tinh thần hỗ trợ và trách nhiệm cao nhất phải hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho doanh nghiệp hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục một cách nhanh chóng, phù hợp và đúng quy định theo pháp luật… nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các dự án được sớm đi vào hoạt động.

Riêng đối với kiến nghị của Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ du lịch Phương Trang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh đề nghị Công ty nhanh chóng điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án theo đúng quy định pháp luật, như: Thông tin đăng ký doanh nghiệp; tên dự án đầu tư; tiến độ thực hiện dự án… để trình UBND tỉnh xem xét.

Phạm Huệ