Công an tỉnh đồng loạt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 14/7, Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân “Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9”. Tham dự có Chủ tịch UBND tỉnh - Đoàn Anh Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Tiêu Hồng Phúc; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương trong tỉnh.

Lễ ra quân “Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9” nhằm tăng cường triển khai các biện pháp công tác để chủ động phòng ngừa, tấn công, truy quét, trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời, phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp của toàn lực lượng Công an tỉnh trong việc răn đe, trấn áp, đánh trúng, đánh mạnh các loại tội phạm.

Theo đó, bắt đầu từ 07h ngày 14/7 đến hết ngày 15/9/2023, toàn lực lượng Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tại Lễ ra quân, Đại tá Lê Quang Nhân - Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, đợt cao điểm có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, do đó, toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, đoàn kết nhất trí, nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Thủ trưởng công an các đơn vị địa phương chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia cùng lực lượng Công an trong tấn công trấn áp tội phạm. Quyết tâm trừng trị các loại tội phạm, “tuyên chiến” với các băng, nhóm tội phạm có tổ chức, các hành vi lấn chiếm đất, “cướp đất”, tội phạm liên quan tín dụng đen, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, tụ điểm phức tạp về ma túy; các hành vi khai thác khoáng sản, buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng hung khí, vũ khí trái phép; kiên quyết không để xảy ra tình trạng đua xe, lạng lách, đánh võng, nẹt pô; thiết lập lại trật tự xã hội, với quyết tâm làm thay đổi diện mạo về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh… Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh sẽ kiên quyết, kiên trì và quyết tâm làm thuần khiết, trong sạch nội bộ, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực “nhạy cảm”, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm, với tinh thần kiên quyết “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, nhất là các trường hợp sai phạm liên quan đến biểu hiện bao che, làm ngơ cho tội phạm hoạt động.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh - Đoàn Anh Dũng khẳng định: Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, kinh tế xã hội của tỉnh ta tiếp tục phát triển; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng cải thiện và nâng lên. Đạt được kết quả trên có vai trò đóng góp rất quan trọng của lực lượng công an tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích mà lực lượng công an tỉnh đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua.

Để đợt cao điểm đạt được mục tiêu, hiệu quả và qua đó góp phần lan tỏa, xây dựng phong trào phòng chống tội phạm liên tục, bền bĩ trong toàn hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh tiếp tục là đơn vị nòng cốt tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo toàn diện, kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an ninh chính trị. Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các cấp, ngành và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo thế trận đấu tranh liên hoàn. Phát huy tối đa nguồn lực của các lực lượng để chủ động nắm, phân tích, dự báo chính xác tình hình, tập trung tham mưu, chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ, không để hình thành “điểm nóng”. Đặc biệt, phải huy động mọi nguồn lực xã hội, nhân lực tại đơn vị, địa phương, nhất là cấp cơ sở để tham gia phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát vào các giờ cao điểm và ban đêm tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp để phòng chống tội phạm.

Đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm hình sự; đấu tranh, triệt phá các băng nhóm cướp giật, trộm cắp, lừa đảo, đòi nợ thuê, hoạt động cho vay nặng lãi, tín dụng đen; các điểm phức tạp, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy…; phát hiện, đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm…

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cần xác định phương châm đấu tranh gắn chặt với phòng ngừa tội phạm; tập trung ra quân cao điểm gắn với các chuyên đề, tuyến, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm; kiên quyết đấu tranh làm rõ, tiến tới triệt xóa các yếu tố làm phát sinh tội phạm. Bên cạnh đó, công an mỗi đơn vị, địa phương phải phát huy cao nhất tinh thần, trách nhiệm của ngành để nỗ lực, cố gắng cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu của đợt cao điểm này, góp phần xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng phát triển.

TT Dân