Chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công các hoạt động còn lại của Năm Du lịch quốc gia 2023

(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 11/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về các hoạt động còn lại của Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương có liên quan.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Bùi Thế Nhân cho biết: Lễ Bế mạc “Năm du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận - Hội tụ xanh” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/12/2023, tại thành phố Phan Thiết. Hiện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành khảo sát các địa điểm tổ chức tổng kết và bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và tổ chức họp chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chủ động thực hiện chu đáo tổ chức tổng kết và bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Theo đó, với 3 địa điểm được đề xuất chọn tổ chức bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, là: Khu vực Ocean Dunes, Công viên Thương Chánh, Khu vực bãi biển đá Ông Địa. Đa số các đại biểu đều thống nhất phương án chọn khu vực Ocean Dunes làm địa điểm để tổ chức Lễ bế mạc. Các đại biểu cũng đã tham gia góp ý về thời gian, quy mô tổ chức các sự kiện, hoạt động còn lại của Năm Du lịch quốc gia; công tác chuẩn bị, tổ chức; kinh phí thực hiện; công tác phối hợp…

Cũng theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các hoạt động còn lại của Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ gồm 14 hoạt động, sự kiện chính, như: Tuần lễ Vàng du lịch Bình Thuận (Lễ hội nước mắm, Lễ hội thanh long, sản phẩm OCOP, Lễ hội văn hóa - du lịch Tuyên Quang - Bình Thuận); Festival Nghệ thuật Biểu diễn thế giới; Lễ hội diều xác lập kỷ lục Guinness diều lớn nhất Việt Nam và kết hợp diễu hành siêu xe… Hiện các hoạt động, sự kiện này đã được lên kế hoạch, chương trình cụ thể về cả thời gian, địa điểm và nội dung.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh đề nghị các sở, ngành, địa phương, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh cần chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công các hoạt động còn lại của Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”; đặc biệt là Lễ tổng kết và Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Trong đó, lưu ý Lễ bế mạc phải đáp ứng được chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thường trực Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh; đồng thời, có sức lan tỏa sâu rộng, tạo được ấn tượng tốt đẹp đến các tầng lớp Nhân dân và bạn bè quốc tế, thực sự là sự kiện điểm nhấn sau cùng của Năm Du lịch quốc gia 2023 và chào đón năm mới 2024.

Theo đó, ngay từ bây giờ, các sở, ngành, địa phương phải tập trung theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, rút kinh nghiệm và đảm bảo tiến độ, nội dung công việc đã được phân công. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương nhanh chóng hoàn chỉnh kịch bản, chương trình của các sự kiện, hoạt động còn lại của Năm Du lịch quốc gia 2023; xây dựng và triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; chú trọng công tác chỉnh trang cảnh quan, môi trường đô thị… để góp phần tổ chức thành công chương trình Lễ tổng kết và Lễ bế mạc.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông phải tăng cường thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các website và các trang mạng xã hội về Lễ tổng kết, Lễ bế mạc và các sự kiện, hoạt động còn lại của Năm Du lịch quốc gia 2023.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh cũng lưu ý Sở Tài chính phải quan tâm bố trí kinh phí cho các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện theo đúng quy định; tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội tài trợ kinh phí để tổ chức các hoạt động còn lại của Năm Du lịch quốc gia….

Phạm Huệ