Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn CBD ROBOTICS

(binhthuan.gov.vn) Sáng 21/7, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn CBD ROBOTICS về đề xuất đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Võ Huy Phúc - Chủ tịch Tập đoàn CBD ROBOTICS cho biết, Tập đoàn dự kiến xây dựng dự án Bình Thuận Smart IT Part tại tỉnh Bình Thuận với quy mô gồm: Khu sản xuất linh kiện điện tử phần cứng, khu nghiên cứu phát triển phần mềm ALRobot, khu huấn luyện tay nghề cao cấp (phần cứng và mềm), khu data center, khu sản xuất xe bay, khu văn phòng và dịch vụ tư vấn công nghệ cao, khu hội họp (convention center) và shopping, khu nhà ở hoặc chung cư cao cấp cho các chuyên gia, kỹ sư và nhân viên, khu bệnh viện thông minh, khu đại học công nghệ quốc tế, khu trường phổ thông trung học quốc tế. Ông Võ Huy Phúc mong muốn tỉnh tạo điều kiện về địa điểm cũng như các thủ tục liên quan để Tập đoàn sớm thực hiện dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong hoan nghênh Tập đoàn CBD ROBOTICS đã chọn Bình Thuận để đầu tư dự án. Đồng thời, cho biết tỉnh rất quan tâm thu hút các doanh nghiệp có tiềm năng để đầu tư lĩnh vực mà Tập đoàn đề xuất. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh hướng dẫn Tập đoàn CBD ROBOTICS nghiên cứu, khảo sát địa điểm và các thủ tục liên quan để triển khai dự án. Sau khi xác định vị trí, Tập đoàn CBD ROBOTICS cần xây dựng đề án chi tiết, trong đó nêu rõ năng lực của nhà đầu tư và tính khả thi của dự án trình UBND tỉnh xem xét.

TT Dân