Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại huyện Phú Quý

(binhthuan.gov.vn) Sáng 17/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - Võ Văn Thưởng đã đến thăm và làm việc tại huyện đảo Phú Quý. Cùng đi có các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Thượng tướng Lê Huy Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Thuận có đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Anh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngay sau khi đến đảo Phú Quý, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã di chuyển đến Cột cờ Phú Quý và thực hiện nghi thức chào cờ. Chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, chiến s, đoàn thanh niên và Nhân dân huyện đảo. Chủ tịch nước cũng đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Cột cờ.

Cột cờ Phú Quý là Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý, được khởi công xây dựng vào năm 2015. Đây là 1 trong 7 Cột cờ chủ quyền được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xây dựng tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước Việt Nam. Công trình có ý nghĩa thiêng liêng, góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào và ý thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo cho Nhân dân, tuổi trẻ địa phương và du khách đến tham quan.

Tặng quà và cờ Tổ quốc cho ngư dân tại Cảng Phú Quý, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thăm hỏi về đời sống, tình hình đánh bắt thủy hải sản trên các ngư trường. Chủ tịch nước động viên ngư dân giữ gìn sức khỏe, vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn khơi, bám biển gắn kết với bảo vệ chủ quyền đất nước.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đã nghe báo cáo về tình hình và kết quả công tác sẵn sàng chiến đấu của đơn vị tại Trạm Ra đa 55, Quân chủng Phòng không - Không quân.