Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 4 tại huyện Tuy Phong

(binhthuan.gov.vn) Chiều 26/9/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 trên địa bàn huyện Tuy Phong. Cùng đi có lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương có liên quan.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra việc điều tiết nước tại Hồ Lòng Sông; bãi xỉ thuộc Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân; Cảng cá Liên Hương và khu vực ven biển ở thôn 1, thôn 2 xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra việc điều tiết nước tại Hồ Lòng Sông

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại khu vực bãi  xỉ Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân

Bãi xỉ khu vực Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân được gia cố chắc chắn

Tại những nơi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong yêu cầu UBND huyện Tuy Phong và đơn vị có liên quan tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh, đảm bảo an toàn và sẵn sàng các phương án ứng phó, phòng tránh khi bão đổ bộ vào. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mực nước tại Hồ Lòng Sông hiện nay đảm bảo mức an toàn công trình. Khu vực bãi xỉ thuộc Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân hiện nay được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, kết cấu các bãi xỉ được gia cố chắc chắn, có hệ thống thoát nước.

Tàu thuyền đã vào neo đậu tại Cảng cá Liên Hương

Tại Cảng cá Liên Hương và khu vực ven biển ở thôn 1, thôn 2 xã Bình Thạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Tuy Phong phối hợp với các Sở, ngành có liên quan nhanh chóng gọi tàu thuyền vào bờ; tiếp tục theo dõi diễn biến của cơn bão để có cảnh báo sớm cho người dân. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Biên phòng, Ban Quản lý Cảng cá sắp xếp tàu thuyền của ngư dân theo nguyên tắc thúng nhỏ kéo lên bờ, thuyền nhỏ đưa vào Cảng cá Liên Hương, thuyền lớn đưa vào Cảng cá Phan Rí.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu vực ven biển ở thôn 1, thôn 2 xã Bình Thạnh

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy Phong, do ảnh hưởng của bão số 4, hiện nay một số nơi trên địa bàn huyện có mưa vừa và nhỏ. Hiện toàn huyện có 9 tàu thuyền với trên 108 lao động đang hoạt động đánh bắt xa bờ. Ngoài ra, có 45 lồng bè/90 lao động, các chủ bè nuôi thủy sản đã được UBND các địa phương, đồn biên phòng thông báo biết tin về tình hình thời tiết, ảnh hưởng của bão số 4 để có phương án gia cố, chằng buộc an toàn. Tất cả các tàu thuyền đều nhận được thông tin và di chuyển vào nơi tránh trú an toàn. Huyện cũng đã lên phương án di dời, sơ tán dân với 926 hộ trên 3.471 khẩu ở các xã ven biển. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị theo phương châm “bốn tại chỗ”; rà soát và đảm bảo các khu vực xung yếu; huy động lực lượng trực 24/24, theo dõi chặt chẽ tình hình để kịp thời ứng phó khi bão đổ bộ.

Nguyễn Phương