Hội nghị Xổ số kiến thiết khu vực miền Nam lần thứ 127

(binhthuan.gov.vn) Chiều 19/10/2022, tại Thành phố Phan Thiết, Hội đồng xổ số khu vực Miền Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ 127. Tham dự Hội nghị, có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Phan Văn Đăng cùng đại diện 22 Công ty Xổ số kiến thiết khu vực Miền Nam.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong 09 tháng của năm 2022, hoạt động kinh doanh của các Công ty trong khu vực miền Nam đạt những thuận lợi như: Nền kinh tế cả nước và khu vực được phục hồi trong trạng thái bình thường mới, tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát; các Công ty luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt Nghị quyết của Hội đồng, quan tâm công tác phát hành và truyền thông quảng bá hoạt động, thường xuyên củng cố, phát triển mở rộng thị trường và tăng cường các biện pháp điều hành hiệu quả, các đại lý xổ số truyền thống luôn đồng hành, gắn bó với các Công ty. Nhờ đó, tốc độ tăng trưởng cao, tỷ lệ tiêu thụ 09 tháng năm 2022 của khu vực đạt cao nhất từ trước đến nay.

Các Công ty xổ số đã khai thác tốt các yếu tố thuận lợi, đồng thời khắc phục các khó khăn để duy trì tốc độ tăng trưởng cao, tỷ lệ tiêu thụ 09 tháng năm 2022 của khu vực đạt 95,44%, doanh số phát hành xổ số truyền thống đạt 94.380 tỷ đồng (tăng 53,41% so với cùng kỳ năm), nộp ngân sách 26.731 tỷ đồng tăng 25,91% so với cùng kỳ năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Phan Văn Đăng đã chúc mừng và đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh mà các Công ty Xổ số kiến thiết khu vực Miền Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, các Công ty đã kịp thời góp phần cùng địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội; chi hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, tạo sự ổn định tâm lý cho người bán vé số, đây là việc làm rất có ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nêu rõ: Hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng là dịp để đại diện Bộ Tài chính, các thành viên Hội đồng Xổ số kiến thiết khu vực miền Nam, các Công ty và các cơ quan chuyên môn trao đổi những vấn đề cần quan tâm và bàn các giải pháp nhằm thống nhất, định hướng phối hợp và tổ chức triển khai thực hiện để có thể phát huy tối đa các kết quả đạt được thời gian qua, khắc phục tốt nhất các khó khăn, vướng mắc để cùng phát triển trong thời gian tới, góp phần thúc đầy lĩnh vực Xổ số kiến thiết miền Nam phát triển bền vững.

Tại Hội nghị này, đại diện các Công ty sẽ thảo luận, đưa ra những giải pháp mới để khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra./.

Hữu Tri