Lãnh đạo tỉnh làm việc với các doanh nghiệp

(binhthuan.gov.vn) Sáng 24/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phong cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, địa phương đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp để trực tiếp giải quyết các vướng mắc kiến nghị theo định kỳ hàng tháng.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo kiến nghị tỉnh hỗ trợ để Công ty sớm hoàn tất thủ tục pháp lý liên quan đến điều chỉnh Quyết định chủ trương đầu tư dự án kho, văn phòng và hạng mục phụ trợ phục vụ sản xuất thuộc nhà máy nước khoáng Vĩnh Hảo tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong.

Đại diện Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo

Theo 3 Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh, Dự án mở rộng nhà máy nước khoáng Vĩnh Hảo với diện tích 25.000 m2, tuy nhiên, đến nay Công ty vẫn chưa triển khai thi công và đưa dự án vào hoạt động theo đúng tiến độ. Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phong đề nghị Công ty làm rõ trách nhiệm trong việc thực hiện các Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh, lý do vì sao đến nay vẫn chưa triển khai thi công các hạng mục ghi trong Quyết định chủ trương đầu tư. Từ đó làm lại hồ sơ đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, trong đó phải nêu rõ mục tiêu của từng hạng mục cụ thể và lưu ý thiết kế lại phần diện tích cây xanh phải đảm bảo vấn đề môi trường tại khu vực dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty phải thể hiện quyết tâm của mình trong quá trình triển khai dự án, đồng thời cam kết hoàn thành toàn bộ nội dung công việc vào cuối năm 2023 để đưa vào sử dụng. Quá thời hạn trên, UBND tỉnh sẽ tiến hành thu hồi theo quy định.

Làm việc với Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Huy Hoàng liên quan đến kiến nghị điều chỉnh dự án xưởng sản xuất phân bón Huy Hoàng tại xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc và cam kết của Công ty về việc tự tháo dỡ di dời vào cụm để đầu tư sau khi cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc được đầu tư hạ tầng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phong thống nhất việc Công ty tiếp tục gia hạn thời gian sử dụng đất tại thôn Liêm Thái, xã Hồng Liêm với thời gian 5 năm để tiếp tục hoạt động sản xuất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý Công ty trong quá trình hoạt động phải đảm bảo tuyệt đối các điều kiện về môi trường, trường hợp xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường phải dừng hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công thương phối hợp UBND huyện Hàm Thuận Bắc rà soát quy hoạch các Cụm công nghiệp có chức năng ngành nghề phù hợp để doanh nghiệp khảo sát di dời.

Đại diện Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Huy Hoàng

Dự án xưởng sản xuất phân bón Huy Hoàng với diện tích hơn 13.300 m2 được phép hoạt động đến ngày 05/7/2022 thì phải dừng để tháo dỡ, di dời vào cụm công nghiệp của huyện Hàm Thuận Bắc để đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay Cụm công nghiệp của huyện chưa hình thành nên không thể thực hiện việc di dời. Để đảm bảo hoạt động của xưởng không bị gián đoạn, Công ty xin gia hạn thời gian hoạt động thêm 5 năm để tiếp tục hoạt động sản xuất và cam kết khi cụm công nghiệp hình thành Công ty tự tháo dỡ di dời.

TT Dân