Họp báo thông tin về các hoạt động nhân dịp Lễ kỷ niệm 30 tái lập tỉnh

(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo tỉnh tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về các nội dung hoạt động diễn ra nhân dịp Lễ kỷ niệm 30 tái lập tỉnh (1992-2022).

Với chủ đề “Bình Thuận: Tiềm năng, thành tựu và triển vọng phát triển”, Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8/2022. Nhân dịp này, tỉnh Bình Thuận cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày tái lập tỉnh.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức Hội thảo “Bình Thuận: Tiềm năng, thành tựu và triển vọng phát triển”; trọng tâm là phát triển 3 trụ cột gắn với ứng dụng công nghệ cao, xây dựng chuỗi giá trị: Công nghiệp, du lịch, nông nghiệp. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị các điều kiện để lãnh đạo tỉnh tổ chức đi thăm, tặng quà cho các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành cung cấp thông tin về các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động lễ - hội như: Lễ phát động Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”; triển lãm ảnh “Bình Thuận: Tiềm năng, thành tựu và triển vọng phát triển”; Ngày hội văn hóa các dân tộc Bình Thuận 2022; Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 13 năm 2022; Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ 29 năm 2022 tại Bình Thuận… Chuỗi các hoạt động sự kiện chào mừng ngày tái lập tỉnh diễn ra trong suốt thời gian từ 15/8-15/9.

Để các hoạt động diễn ra an toàn, từ ngày 15/8 - 15/9/2022, Bình Thuận sẽ mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, bảo vệ an toàn các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh ở các địa phương trong tỉnh. Trong đó, tập trung chỉ đạo tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và phần tử xấu; đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các hoạt động kỷ niệm, các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội; đặc biệt chú ý công tác phòng, chống cháy nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, trong 30 năm qua, toàn quân và nhân dân trong tỉnh đã nổ lực phấn đấu, khắc phục nhiều khó khăn, thử thách và đạt được những kết quả quan trọng và tương đối toàn diện. Kinh tế phát triển khá nhanh, tạo chuyển biến trong việc đổi mới mô hình tăng trưởng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; cơ cấu lại các ngành kinh tế được đẩy mạnh. Các nguồn lực cho đầu tư phát triển được huy động nhiều hơn. Hệ thống kết cấu hạ tầng thiết yếu được đẩy mạnh đầu tư.

TT Dân