Thường trực Tỉnh ủy họp rà soát công tác chuẩn bị các hoạt động Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận

(binhthuan.gov.vn) Chiều 22/8, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp rà soát công việc chuẩn bị các hoạt động cao điểm và Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1992 - 2002). Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tiêu Hồng Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với điểm cầu thị xã La Gi và huyện Hàm Tân.

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh cơ bản bảo đảm tiến độ theo Kế hoạch đề ra. Đối với danh mục công trình tiêu biểu, chủ trương, chương trình, phần việc tiêu biểu và các công trình khởi công, đưa vào sử dụng, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh đã giao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các địa phương rà thật kỹ lưỡng, thận trọng khi đề xuất danh sách; các công trình, phần việc phải thật sự tiêu biểu, mang tính đại diện cho tất cả các lĩnh vực. Theo đó, tổng danh sách các công trình tiêu biểu, chủ trương, chương trình, phần việc tiêu biểu và các công trình khởi công, đưa vào sử dụng chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022) là 45 công trình.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho các hoạt động như: Họp mặt - Tọa đàm với chủ đề “Bình Thuận: Thành tựu, tiềm năng và triển vọng phát triển”; Hội thảo “Bình Thuận: Thành tựu, tiềm năng và triển vọng phát triển”; Lễ khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1; Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh... Thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Hàm Tân cũng cho biết các địa phương đang tích cực triển khai công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và đã chỉ đạo tăng cường trang trí trên các tuyến đường, cũng như hoạt động tuyên truyền cho Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh bằng nhiều hình thức.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An đề nghị UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo các sở ngành treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh; các địa phương cần quan tâm chỉnh trang đô thị, tổ chức phát động dọn dẹp vệ sinh môi trường sạch đẹp, nhất là tại khu vực tổ chức lễ khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1. Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, đề nghị Công an tỉnh có phương án đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự; Bộ đội Biên phòng tỉnh có phương án đảm bảo an ninh trật tự biên giới biển. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị chuẩn bị tốt buổi Họp mặt - Tọa đàm; Hội thảo “Bình Thuận: Thành tựu, tiềm năng và triển vọng phát triển”; Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và khởi công Lễ khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1.

TT Dân