Khai mạc Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh (khóa XI)

(binhthuan.gov.vn) Sáng 23/8, Kỳ họp thứ 9 (chuyên đề) - HĐND tỉnh (khóa XI), nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chính thức khai mạc. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Kỳ họp. Tham dự Kỳ họp có đồng chí Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố; cùng 44/53 đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh (khóa XI) diễn ra trong ngày 23/8. Để đảm bảo tiến độ phân bổ nguồn vốn ngân sách Trung ương theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và chương trình mục tiêu quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh từ thực tiễn điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến, quyết định đối với 15 tờ trình dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình và thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Hoài Anh đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu sâu, kỹ từng nội dung, thảo luận, đóng góp ý kiến sát với thực tiễn để HĐND tỉnh quyết nghị các cơ chế, chính sách đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân tỉnh nhà.

Tại phiên họp sáng nay, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, thông qua các Nghị quyết liên quan đến phân bổ nguồn vốn ngân sách nhà nước. Trong đó, xem xét ban hành các Nghị quyết về: Danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và danh mục dự án thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất thực hiện bổ sung năm 2022 (đối với dự án Hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở xã hội tại xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết); Điều chỉnh kế hoạch năm 2022 nguồn vốn ngân sách tỉnh; Cho kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 đến hết ngày 31/12/2022; Quy định chế độ chi đối với hoạt động văn hóa, nghệ thuật và thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh; Hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị sự nghiệp công lập bị giảm nguồn thu, không đảm bảo chi lương và chi hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm 2021; Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách Trung ương và mức vốn đối ứng từ ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận…

TT Dân