Công an tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 20/7, Công an tỉnh Bình Thuận long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022). Dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng, Bí Thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Công an tỉnh qua các thời kỳ…

Đại tá Trần Văn Toản - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tại buổi lễ, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an Bình Thuận đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Trong công cuộc đổi mới, đặc biệt là từ khi tái lập tỉnh đến nay, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh đã có bước phát triển vượt bậc, lập được nhiều thành tích, chiến công hiển hách; chủ động, sáng tạo, làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, của cả hệ thống chính trị tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ vững ổn định chính trị, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, đảm bảo giữ vững ổn định tình hình ANTT; nắm, phân tích và dự báo sát tình hình, không để đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát nhân dân tỉnh nhà. Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh nói chung và lực lượng Cảnh sát nhân dân tỉnh nhà nói riêng đã từng bước được xây dựng, rèn luyện và trưởng thành, tận tâm trong công tác; luôn làm tròn bổn phận “Cảnh sát nhân dân luôn dũng cảm chiến đấu, sẵn sàng hy sinh, thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui lẽ sống cho mình”, luôn thể hiện quyết tâm, ý chí, không ngại gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao… Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an tỉnh nói chung và lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh nói riêng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới, lực lượng Công an toàn tỉnh cần tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nội dung, tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục làm tốt công tác dự báo tình hình, nắm chắc địa bàn, lĩnh vực, đối tượng, đặc biệt là những diễn biến, xu hướng tội phạm nổi lên trên địa bàn tỉnh để tham mưu, chỉ đạo giải quyết, ổn định tình hình; mục tiêu cao nhất là giữ vững sự ổn định để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tuyệt đối không để Bình Thuận trở thành địa bàn phức tạp về tội phạm, tệ nạn xã hội; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn tổ chức bộ máy Công an toàn tỉnh theo hướng “tinh, gọn, mạnh”. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quản lý cán bộ, siết chặt quy định, quy trình, chuẩn mực công tác; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Bình Thuận phải có “Trái tim nóng, cái đầu lạnh, đôi chân vững chắc, có bàn tay sạch và biết trọng danh dự” như lời căn dặn của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và được nhân dân tỉnh nhà tin tưởng, yêu thương, quý trọng.

Nhân dịp này, Giám đốc Công tỉnh đã trao tặng những món quà tri ân cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, các thân nhân gia đình nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, thân nhân gia đình liệt sỹ trong lực lượng cảnh sát Công an Bình Thuận.

Tại buổi lễ, có 02 tập thể và 02 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 32 tập thể và 38 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát nhân dân./.

Phạm Huệ