Khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận

(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 12/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với VNPT Bình Thuận tổ chức Lễ Khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận có địa chỉ là: https://muinevietnam.vn/. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh –  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Diên Hy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan.

Thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 18/3/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh (Khóa XIV) về việc chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó có nội dung chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, tỉnh Bình Thuận đã và đang triển khai nhiều Đề án, Chương trình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế - xã hội như: Đề án Đô thị thông minh, chương trình chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch thu hút khách du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch xanh và bền vững, xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Để đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá du lịch và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, khai thác thông tin cho nhân dân và du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với VNPT Bình Thuận xây dựng Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận có địa chỉ là: https://muinevietnam.vn/

Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh được xây dựng với mục đích hình thành hệ sinh thái du lịch, tạo tương hỗ giữa ba đối tượng du khách, chính quyền và doanh nghiệp; xây dựng ngành du lịch chất lượng cao, phục vụ du khách, thúc đẩy đóng góp vào phát triển nền kinh tế bền vững. Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận được xây dựng với nền công nghệ tiên tiến nhất của cuộc cách mạng 4.0 như trí tuệ nhân tạo, tham quan 3D thực tế ảo nhằm hỗ trợ cho du khách trải nghiệm, hỗ trợ du khách lựa chọn lịch trình yêu thích, tăng cường quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch tỉnh bằng hình thức điện tử, công nghệ 4.0 đến với du khách trong nước và quốc tế. Cung cấp sản phẩm du lịch thông minh trên thiết bị di động cho các doanh nghiệp phát triển du lịch và khách du lịch trên địa bàn tỉnh nhà.

Cổng Thông tin du lịch thông minh còn là kênh thông tin rất quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh du lịch Bình Thuận cũng như những nét đặc trưng riêng của văn hóa, thể thao và du lịch đến với mọi đối tượng khách. Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận đi vào hoạt động sẽ giúp người dân và khách du lịch tiếp cận nhanh hơn, dễ tìm kiếm thông tin hơn, thân thiện hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh nhấn mạnh: Đây sẽ là tiền đề cho du lịch của tỉnh có những bước chuyển biến mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, từng bước tiến tới mục tiêu phát triển du lịch Bình Thuận trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh theo Nghị quyết số 06 của Tỉnh ủy Bình Thuận về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Để đưa vào khai thác, phát huy có hiệu quả Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức khai thác, vận hành hiệu quả Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh; tiếp tục nghiên cứu cập nhật thường xuyên, tích hợp các nền tảng ứng dụng mới để tăng tính tương tác; cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin phục vụ nhu cầu của khách du lịch, qua đó thu hút khách du lịch đến với Bình Thuận nhiều hơn.

Bên cạnh đó, đề nghị Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam quan tâm chỉ đạo VNPT Bình Thuận phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các sở, ban, ngành liên quan quản trị, vận hành tốt Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận; Tập đoàn tiếp tục đồng hành với tỉnh trong triển khai sử dụng dịch vụ viễn thông, ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ chỉ đạo điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Phạm Huệ