Hội nghị quán triệt văn bản của Trung ương về công tác tổ chức, xây dựng Đảng

(binhthuan.gov.vn) Sáng 08/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt các văn bản của Trung ương về công tác tổ chức, xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Nguyễn Hoài Anh chủ trì hội nghị. Cùng dự tại điểm cầu Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh có Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong cùng các đại biểu tham dự tại điểm cầu Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh

Tại hội nghị, các đại biểu được các báo cáo viên phổ biến, quán triệt, triển khai một số quy định mới về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; quy định về những điều đảng viên không được làm, nhất là điểm mới trong Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); nội dung Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về “Thi hành Điều lệ Đảng”; Hướng dẫn của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng; Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Ngoài ra, các đại biểu cũng được nghe phổ biến về Kết luận số 14, ngày 29/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động sáng vì lợi ích chung; Kết luận số 08, ngày 15/6/2021 của Bộ Chính trị về tuổi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử và Hướng dẫn số 06, ngày 26/7/2021 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung về tuổi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Nguyễn Hoài Anh nêu rõ, việc học tập, quán triệt những quy định, kết luận, hướng dẫn của Đảng là công việc thường xuyên, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, của mọi cán bộ, đảng viên. Nội dung được phổ biến, quán triệt tại hội nghị là những vấn đề quan trọng thuộc phương pháp, quy trình thủ tục, nghiệp vụ của công tác Đảng và nhiệm vụ chính trị cấp bách, quan trọng cần được nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc trong các cấp ủy, tổ chức đảng. Phó Bí thư Thường Tỉnh uỷ đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, học tập, nắm vững các nội dung cốt lõi, các vấn đề được báo cáo viên trình bày, trên cơ sở đó, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chính xác những công việc của cơ quan, đơn vị mình.

TT Dân