Khai mạc kỳ họp thứ tư (chuyên đề) - HĐND tỉnh khóa XI

(binhthuan.gov.vn) Sáng 26/10, HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ tư (chuyên đề). Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Có 45 đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tham dự tại Hội trường A Trung tâm hội nghị tỉnh và 01 đại biểu HĐND tỉnh tham dự tại điểm cầu huyện Phú Quý. Cùng dự tại kỳ họp có đồng chí Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, nội dung thông qua tại kỳ họp thứ tư (chuyên đề) hết sức quan trọng. Để bảo đảm thành công của kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo chuẩn bị nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định các nội dung trình kỳ họp và đã được gửi đến các vị đại biểu. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia thảo luận, góp ý dự thảo nghị quyết để kỳ họp đạt kết quả tốt đẹp.

Tại kỳ họp lần này HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận 06 nội dung do UBND tỉnh trình nhằm cụ thể hóa quy định pháp luật, tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách của địa phương, phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình, dự án. Cụ thể, Quy định mức chi xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương trên địa bàn tỉnh; Quy định nội dung, nhiệm vụ chi duy tu, bảo dưỡng và xử lý cấp bách sự cố đê điều hệ thống đê điều do địa phương quản lý trên địa bàn tỉnh; Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng mới và nâng cấp Trường mầm non Hoa Hồng tại thị xã La Gi; Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trường THCS Tân Thiện, thị xã La Gi; Tiếp tục phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 -2025; Danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ và danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất bổ sung thực hiện trong năm 2021.

TT Dân