Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Phan Thiết

(binhthuan.gov.vn) Đây là yêu cầu chung được Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong đặt ra đối với thành phố Phan Thiết tại cuộc họp trực tuyến với địa phương này về công tác phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra vào sáng 10/8/2021.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Tuấn Phong nêu rõ: Thời gian qua, thành phố Phan Thiết đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, nhờ đó đã triển khai thực hiện có hiệu quả việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, việc thực hiện các biện pháp giãn cách đã được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Song song với đó, thành phố đã xây dựng phương án, kế hoạch phòng, chống dịch và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác chăm lo đời sống cho Nhân dân, nhất là tại các khu vực phong tỏa đã được thực hiện hiệu quả, đặc biệt có sự vào cuộc, hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức khác ngoài Nhà nước.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thành phố Phan Thiết phải tập trung mọi nguồn lực, bằng các biện pháp hiệu quả nhanh chóng khoanh vùng, khống chế sự lây lan của dịch bệnh, hạn chế tối đa số ca nhiễm mới trong cộng đồng. Bên cạnh đó, thành phố cần tập trung nguồn lực tầm soát diện rộng trong cộng đồng, đảm bảo kiểm soát được mầm bệnh còn tồn tại ngoài cộng đồng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị thành phố Phan Thiết phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phải xem đây không chỉ đơn thuần là nhiệm vụ chính trị, mà còn là tình cảm đối với Nhân dân, đối với quê hương Phan Thiết.

Để khống chế dịch một cách hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Phan Thiết tiếp tục triển khai công tác truy vết, cách ly, phong tỏa đối với các ca nhiễm mới; Nghiên cứu phương án cung cấp thông tin cho Nhân dân một cách hiệu quả, nhanh chóng để Nhân dân kịp thời nắm bắt thông tin, chủ động khai báo y tế; Tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly, phong tỏa tại các địa bàn có nguy cơ cao, khu vực đang được phong tỏa; Tiếp tục kiểm soát, quản lý chặt chẽ việc người dân đi ra đường, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, hạn chế tối đa việc người dân đi từ khu vực này sang khu vực khác; Hoàn thiện phiếu đi chợ, có phương án bố trí sắp xếp lại việc đi chợ sao cho phù hợp trong điều kiện hiện nay.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Phan Thiết chuẩn bị ngay phương án xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ thành phố. Phải chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhân lực sẵn sàng cho nhiệm vụ quan trọng này. “Quyết tâm không để lặp lại một La Gi thứ hai trên địa bàn thành phố Phan Thiết”, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của ngành Y tế, hiện nay trên địa bàn thành phố Phan Thiết có 106 ca mắc COVID-19, trong đó: Bình Hưng 37; Hàm Tiến 21; Phú Tài 10; Phú Trinh 09; Tiến Thành 05; Đức Thắng 04; Mũi Né 04; Hàm Tiến 21; Phú Hài 02; Phú Thủy 01; Phong Nẫm 01; Đức Nghĩa 01; Đức Long 01 và Nhân viên Y tế 08.

Đã có 02 trường hợp được điều trị khỏi và xuất viện; 104 trường hợp đang điều trị tại Cơ sở điều trị COVID-19 Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hữu Tri