Kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh (khóa XI) sẽ diễn ra từ ngày 17 - 19/8/2021

(binhthuan.gov.vn) Thường trực HĐND tỉnh quyết định triệu tập kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh (khóa XI), nhiệm kỳ 2021 - 2026 từ ngày 17 - 19/8/2021. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, kỳ họp sẽ được diễn ra bằng hình thức trực tuyến.

Theo đó, nội dung chủ yếu của kỳ họp tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021.

Kỳ họp cũng xem xét các tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo Nghị quyết để ban hành Nghị quyết HĐND tỉnh về các chế độ, chính sách, các công trình đầu tư, xây dựng như: Quy định về chế độ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, khu phố và số lượng, chế độ đối với người tham gia công việc ở thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh; Quy định chế độ dinh dưỡng đặc thù cho các huấn luyện viên, vận động viên thể thao của tỉnh đang tập trung tập huấn, thi đấu; Quy định chế độ trợ cấp cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Thuận đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Huỳnh Thúc Kháng (đoạn từ Km16+330 đến Km21+430), thành phố Phan Thiết; Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Hoàn chỉnh hệ thống kênh hồ chứa nước Sông Móng, huyện Hàm Thuận Nam; Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Hệ thống cấp nước xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam; Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Trường mầm non Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết; Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Trường THCS Nguyễn Thông, thành phố Phan Thiết; Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Hoàn chỉnh khu tưới hệ thống thủy lợi Tà Pao, tỉnh Bình Thuận. Phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án nhựa hóa thị trấn Ma Lâm giai đoạn 2, huyện Hàm Thuận Bắc. Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Đường khu trung tâm hành chính huyện đi Tân Thuận, Tân Thành và Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam. Thông qua chủ trương dừng triển khai thực hiện giai đoạn 2 dự án Đường vào sân bay Phan Thiết. Đồng thời, bãi bỏ các Nghị quyết quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh ban hành.

Ngoài ra, tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét các tờ trình kèm dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh để ban hành nghị quyết HĐND tỉnh về Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND tỉnh và Thành lập Đoàn giám sát về công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng thay thế trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020.

Do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp nên Thường trực HĐND tỉnh sẽ không tổ chức họp báo như các kỳ họp trước.

TT Dân