Phun thuốc khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chuẩn bị các hoạt động khám, chữa bệnh

(binhthuan.gov.vn) Sáng 03/7/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã được Đội xử lý môi trường của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phun thuốc khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Theo đó, tất cả các khoa, phòng nội, ngoại trú, khuôn viên... đều được phun khử khuẩn bằng Cloramin B theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bệnh viện đang được làm sạch theo quy trình vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khoa phòng, làm sạch máy móc, trang thiết bị…

Sau khi khử khuẩn, toàn bộ trang phục bảo hộ của đội xử lý môi trường tham gia quá trình phun thuốc đã được thu gom và xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế, bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế, việc khử khuẩn lần này là làm sạch môi trường của bệnh viện để chuẩn bị cho các hoạt động khám, chữa bệnh trong thời gian tới. Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ xây dựng phương án hoạt động trở lại, tập trung cho việc sàng lọc, phân luồng, cách ly theo quy định, sắp xếp nhân sự làm việc… đáp ứng nhiệm vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch COVID-19.

Sở Y tế Bình Thuận sẽ rà soát, xem xét lại phương án của bệnh viện. Dự kiến, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ đón bệnh nhân đến khám, chữa bệnh vào ngày 05/7 tới đây./.

Hữu Tri