Bình Thuận hoàn tất công tác bầu cử: Hơn 99% cử tri tham gia bỏ phiếu

(binhthuan.gov.vn) Theo Ủy ban bầu cử tỉnh, đến 21 giờ 00 ngày 23/5, công tác bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn tất. Ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định.

Theo đó, số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu trong toàn tỉnh là 1.004.600/1.005.732 cử tri, chiếm tỷ lệ 99,89%; trong đó có 103/124 xã có cử tri trong danh sách đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Huyện đảo Phú Quý và huyện Hàm Thuận Nam đạt tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu 100%; các huyện còn lại đều đạt trên 99%.

Quy trình bầu cử tại các điểm bầu cử trên địa bàn được tổ chức trang trọng, đảm bảo dân chủ, công khai. Cử tri được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và giãn cách để phòng chống dịch Covid-19. Cử tri toàn tỉnh phấn khởi, tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân về bầu cử, chọn người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tình hình giao thông, thông tin liên lạc, an ninh trật tự được đảm bảo, không có vấn đề bất thường xảy ra. Các điều kiện vật chất phục vụ cho ngày bầu cử được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ phục vụ cho công tác bầu cử và phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay các Tổ bầu cử đang tiến hành kiểm phiếu theo quy định.

TT Dân