Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công Dự án Chỉnh trang, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đường Nguyễn Tất Thành

(binhthuan.gov.vn) Chiều 19/5, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong chủ trì cuộc họp nghe báo cáo hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công công trình Chỉnh trang, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Theo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh (gọi tắt là Ban Quản lý dự án), Dự án Chỉnh trang, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết được Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt chủ trương đầu tư vào ngày 23/12/2020. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 58 tỷ đồng, được HĐND tỉnh đưa vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025 với số vốn 50 tỷ đồng. Dự án có quy mô gồm lát vỉa hè, lắp đặt bó vỉa, gờ chặn vỉa hè diện tích lát vỉa hè khoảng 12.900m2, đầu tư mới hệ thống thoát nước mưa, nước thải, thay thế các cây xanh kém phát triển ở vỉa hè, nâng cấp hệ thống chiếu sáng… Dự kiến, công trình sẽ được khởi công trong tháng 7/2021.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo và ý kiến đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ việc đầu tư lát vỉa hè, hệ thống thoát nước phần còn lại đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết rất cần thiết nhằm góp phần hoàn thiện đồng bộ hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị trung tâm thành phố Phan Thiết. Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất các hạng mục cần đầu tư theo như báo cáo tại cuộc họp.

Để dự án được triển khai đúng mục tiêu, tính chất, phù hợp với định hướng phát triển trước mắt và lâu dài của thành phố Phan Thiết, đồng thời đảm bảo công tác duy tu bảo dưỡng, hệ thống đèn chiếu sáng, cây xânh được thuận lợi, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý phần cao độ vỉa hè và lòng đường phải đảm bảo hợp lý; phần cây xanh hai bên vỉa hè cần nghiên cứu hố trồng cây phải rộng và sâu hơn, nhằm đảm bảo an toàn và lâu dài, tránh tình trạng cây bị bung gốc; riêng phần giải phân cách ở giữa hai bên đường, cần nghiên cứu cải tạo lại, tính toán cơ cấu kiến trúc, mặt bằng gắn với cây xanh cho phù hợp; đối với hệ thống đèn chiếu sáng cần phải đảm bảo đủ ánh sáng chiếu sáng khu vực. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án và đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến tại cuộc họp, sớm bổ sung, chỉnh sửa, hoàn chỉnh hồ sơ trình Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng và UBND thành phố Phan Thiết thẩm định.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong đã đi kiểm tra thực tế tại tuyến đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết.

TT Dân