Cử tri mong muốn các ứng cử viên thực hiện ngay chương trình hành động của mình nếu trúng cử

(binhthuan.gov.vn) Sáng 15/5, tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện phối hợp với UBND xã Hàm Liêm tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động, thể hiện nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh sẽ chủ động tham mưu đề xuất với Quốc hội, HĐND tỉnh xây dựng, hoạch định các chính sách, pháp luật, quan tâm chăm lo đời sống mọi mặt của nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ môi trường; quan tâm hơn nữa đến chế độ cho cán bộ ở cơ sở, tăng cường đào tạo, tạo việc làm cho người dân khu vực nông thôn... Các ứng cử viên hứa với cử tri sẽ không ngừng tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, năng lực, gắn bó mật thiết với người dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chuyển tải các kiến nghị chính đáng của cử tri đến các cơ quan chức năng giải quyết.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Dương Văn An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trình bày chương trình hành động

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày chương trình hành động

Cử tri các xã Hàm Liêm, Hàm Chính và Hàm Hiệp bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng các ứng cử viên đều có đủ phẩm chất, năng lực, tâm huyết để hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu dân cử, đưa tiếng nói của nhân dân đến với Đảng, Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền; giải quyết các vấn đề thực tiễn ở cơ sở, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri cũng mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh quan tâm, mạnh mẽ quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng, chống tệ nạn quan liêu, thiếu trách nhiệm trong công tác của một số cán bộ; đại biểu cần đặt nặng vai trò vị trí của mình trong thực hiện nhiệm vụ, cần phải gần dân sát dân để nắm bắt, giải quyết thấu đáo tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân; cần phải đi thực tế để nắm bắt tình hình và quan tâm giải quyết việc làm cho con em trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hàm Thuận Bắc nói riêng; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, việc phát sinh mùi hôi tại một số tuyến đường trên địa bàn…. Cử tri cũng bày tỏ sự bâng khuâng khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và mong muốn các đại biểu cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, các cử tri cũng quan tâm giá cả, đầu ra nông sản, tạo thương hiệu sản phẩm xuất khẩu để người dân làm giàu chính đáng từ nông sản...

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm 5 đồng chí: Dương Văn An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thái Thành Bi - Trưởng ban Xây dựng Đoàn - Tỉnh đoàn Bình Thuận; Võ Thị Thu Phong - Phó Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công thương; Nguyễn Hữu Thông - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; Phạm Thị Hồng Yến - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 6, có 8 ứng cử viên, gồm: ông Vũ Trung Hiếu - Giám đốc Công ty TNHH Thiết kế Kiến Phan, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh; ông Thanh Hoan - Viên chức Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận; ông Hoàng Thanh Liêm - Trưởng phòng Hành chính, Tổ chức, Quản trị, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; ông Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ung Văn Tám - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hàm Thuận Bắc; bà Lê Thị Hoa Thắm - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện Hàm Thuận Bắc; ông Nguyễn Quốc Thắng - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Toàn Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

TT Dân