Trung tâm Hành chính công tỉnh niêm yết công khai 1.413 danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền

(binhthuan.gov.vn) Trung tâm Hành chính công tỉnh cho biết, trong quý I/2024, Trung tâm đã thực hiện niêm yết công khai 1.413 danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết của các sở, ngành đảm bảo công khai, minh bạch. Đồng thời, thực hiện việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính kèm mã QR thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành tại Trung tâm.

Cũng trong quý I, Trung tâm đã tiếp nhận 20.660 hồ sơ thủ tục hành chính (trực tuyến 11.756 hồ sơ). Trong đó, đã xử lý và trả kết quả 20.383 hồ sơ; trả đúng và sớm hẹn 20.280 hồ sơ; trễ hẹn 103 hồ sơ. Tính riêng trong tháng 3, tổng số lượng hồ sơ tiếp nhận là 8.300 (trực tuyến 4.673 hồ sơ). Trong đó, xử lý và trả kết quả 8.120 hồ sơ; trả đúng và sớm hẹn 8.033 hồ sơ; trễ hẹn 87 hồ sơ. Đối với các hồ sơ nộp theo nhóm của lĩnh vực thủy sản, đã tiếp nhận 51 hồ sơ mới; xử lý và trả kết quả đúng hạn 44 hồ sơ; không có hồ sơ trễ hạn.

Việc triển khai Quy chế phối hợp giữa Trung tâm với các sở, ban, ngành và Bưu điện tỉnh tiếp tục được triển khai, thực hiện nghiêm túc. Công tác tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ, trả kết quả đa phần được thực hiện theo quy định. Trong quý I, thông qua dịch vụ bưu chính công ích, Trung tâm đã phối hợp đã phối hợp tiếp nhận 217 hồ sơ thủ tục hành chính lĩnh vực thủy sản tại địa phương (huyện Phú Quý: 178 hồ sơ, Tuy Phong: 39 hồ sơ). Trả kết quả 189 hồ sơ.

TT Dân