Ngành Giáo dục tăng cường triển khai thực hiện số hóa thành phần hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính

(binhthuan.gov.vn) Cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Sở Giáo dục và Đào tạo chú trọng thực hiện trong quá trình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo xác định chủ đề tuyên truyền là “Giảm hồ sơ trễ hẹn, tăng sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt”. Cùng với đó, để thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trong toàn ngành, đảm bảo yêu cầu tối thiểu 40% số hồ sơ giải quyết trong năm của dịch vụ công trực tuyến toàn trình được giải quyết trực tuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện việc đăng tải mẫu Mã QR về tra cứu Hướng dẫn quy trình thủ tục hành chính (TTHC) “Cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT” trực tuyến, trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, tài khoản zalo, Facebook cá nhân (của công chức, viên chức toàn ngành)… Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp phụ huynh và học sinh nắm rõ, thực hiện đúng các thao tác nhằm tạo thuận lợi tiết kiệm thời gian, kinh phí đi lại khi thực hiện TTHC.

Còn tại các trường THPT và PT có nhiều cấp học, nhà trường phải tổ chức in tờ rơi có hình ảnh Mã QR về tra cứu Hướng dẫn quy trình TTHC “Cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT” trực tuyến, phát trực tiếp cho phụ huynh học sinh (khi tổ chức Họp phụ huynh trong năm) và dán Mã QR ở mỗi lớp học, niêm yết công khai tại Bảng tin của nhà trường.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị  thực hiện lồng ghép đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân lựa chọn hình thức giải quyết hồ sơ trực tuyến đối với các dịch vụ công trực tuyến toàn trình khác thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở. Công chức, viên chức, người lao động và học sinh tích cực truy cập vào Trang Thông tin điện tử của Sở GDĐT tại địa chỉ: https://sgddt.binhthuan.gov.vn để theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan đến ngành Giáo dục tỉnh, đặc biệt là các thông tin về chuyển đổi số, CCHC, TTHC, các văn bản chỉ đạo điều hành, tin bài nổi bật, các tin tức liên quan công tác kiểm tra, thi cử…

Tin tưởng với quyết tâm cao, cùng các biện pháp quyết liệt trong năm 2024, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ giải quyết các TTHC kịp thời, không tồn đọng hồ sơ đáp ứng yêu cầu CCHC của tỉnh.

Phạm Huệ