Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và chuyển đổi số năm 2024

(binhthuan.gov.vn) Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về cải cách hành chính, Sở Nội vụ cho biết trong tháng 3/2024 Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp sẽ tiến hành kiểm tra việc triển khai công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và chuyển đổi số tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong ngày 15/3/2024, Đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ kiểm tra việc triển khai công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và chuyển đổi số tại UBND huyện Hàm Thuận Nam. Đồng thời, kiểm tra việc triển khai công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và chuyển đổi số tại UBND thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam.

Đến ngày 18/3/2024, Đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra việc triển khai công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và chuyển đổi số tại UBND huyện Tánh Linh. Đồng thời, kiểm tra việc triển khai công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và chuyển đổi số tại UBND thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

Đối tượng kiểm tra tại UBND cấp huyện là Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường,  Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính - Kế hoạch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế - Hạ tầng; công chức theo dõi công tác cải cách hành chính, công chức đầu mối làm công tác kiểm soát thủ tục hành chính và phụ trách Bộ phận Một cửa huyện; lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện.

Đối tượng kiểm tra tại UBND cấp xã là Chủ tịch UBND cấp xã, công chức theo dõi cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và phụ trách Bộ phận Một cửa cấp xã.

Sau khi Đoàn kiểm tra làm việc với các địa phương; nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và chuyển đổi số; những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị. Đoàn kiểm tra sẽ trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và chuyển đổi số tại các địa phương.

Nguyễn Phương