Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

(binhthuan.gov.vn) Sáng 01/8, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) tỉnh Bình Thuận năm 2024 cho hơn 300 công chức đầu mối kiểm soát TTHC của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Thuận, UBND cấp huyện và UBND cấp xã.

Ông Nguyễn Đức Hải Tùng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đức Hải Tùng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, với mục tiêu xác định “Cải cách TTHC” là nội dung quan trọng trong 6 nội dung cải cách hành chính của Chương trình tổng thể cải cách hành chính; kết quả của Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử là nền tảng, quyết định kết quả của các chỉ số PAR, PCI, PAPI, SIPAS và Đề án 06; thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã áp dụng nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác cải cách TTHC nói chung và Bộ chỉ số nói riêng. Tuy nhiên, kết quả mang lại vẫn chưa cao, vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế ở một số tiêu chí như: Công bố, công khai TTHC, hồ sơ giải quyết TTHC và tiến độ giải quyết hồ sơ TTHC còn chậm; tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần, thanh toán trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích còn thấp; việc rà soát, kiến nghị phương án đơn giản hoá còn hình thức…

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị đại biểu tham dự nghiêm túc lắng nghe, nghiên cứu học tập bài giảng của các báo cáo viên; tăng cường trao đổi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giải quyết TTHC, nhất là đối với các TTHC liên thông; đổi mới cách nhìn nhận, phương thức làm việc trong việc giải quyết TTHC với tiêu chí “Lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức làm thước đo trong đánh giá kết quả giải quyết TTHC. Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh cũng đề nghị các Báo cáo viên trong quá trình giảng dạy, giúp chỉ ra những nội dung còn tồn tại, hạn chế tại tỉnh; đi sâu từng nội dung, hướng dẫn bước thực hiện, đảm bảo triển khai ngay và kịp thời về tiến độ, chất lượng theo chỉ đạo các nhiệm vụ của Trung ương theo quy định.

Ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ chia sẻ nội dung tổng quan về đổi mới trong thực hiện TTHC

Hội nghị diễn ra trong 01 ngày. Tại Hội nghị, các học viên sẽ được các báo cáo viên chia sẻ nội dung: Tổng quan về đổi mới trong thực hiện TTHC; Rà soát, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính để cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; Rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ giai đoạn 2022-2025; Giới thiệu Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử theo Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, các học viên cũng được trao đổi, thảo luận, giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giải quyết TTHC.

TT Dân