Bình Thuận công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh

(binhthuan.gov.vn) Ngày 30/12/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký ban hành Quyết định số 2825/QĐ-UBND về việc công bố kết quả đánh giá, xếp loại Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 đối với cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Chỉ số cải cách hành chính triển khai áp dụng đánh giá tại 19 cơ quan chuyên môn thuộc tỉnh và 10 đơn vị cấp huyện.

Thang điểm đánh giá Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh đối với các sở, ngành và địa phương theo Quyết định số 1662/QĐ-UBND ngày 05/8/2022 của UBND tỉnh là 100 điểm; trong đó, điểm thẩm định đánh giá qua kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tối đa là 75 điểm; điểm đánh giá qua kết quả khảo sát điều tra xã hội học lấy ý kiến cán bộ, công chức tại các đơn vị, địa phương tối đa là 15 điểm; điểm đánh giá qua kết quả khảo sát mức độ hài lòng của người dân, tổ chđối vi vic gii quyết TTHC theo cơ chế mt ca, mt cửa liên thông tối đa là 10 điểm. Kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2022:

Chỉ số chung của các sở, ngành cấp tỉnh đạt 78,33%; trong đó có 08/19 đơn vị xếp loại Tốt; 09/19 đơn vị xếp loại Khá; 02/19 đơn vị xếp loại Trung bình.

Chỉ số chung của cấp huyện đạt 68,15%; trong đó có 08/10 đơn vị xếp loại Khá; 02/10 đơn vị xếp loại Trung bình.

Kết quả Chỉ số cải cách hành chính được công bố là cơ sở để các cấp có thẩm quyền xem xét đánh giá, xếp loại người đứng đầu và bình xét thi đua khen thưởng cho tập thể, cá nhân có liên quan tại các cơ quan, đơn vị, địa phương năm 2022. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh giao Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan rà soát, xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế qua kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2022, góp phần cải thiện Chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh./.

Phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ