Bí thư Thành ủy Phan Thiết được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 22/3, tại kỳ họp thứ 13 (chuyên đề), HĐND tỉnh đã thực hiện công tác cán bộ theo thẩm quyền. Theo đó, với 100% đại biểu có mặt tán thành, ông Nguyễn Hồng Hải đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh - Đoàn Anh Dũng đã trình bày Tờ trình giới thiệu nhân sự để HĐND tỉnh xem xét bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Hồng Hải. Bằng hình thức bỏ phiếu kín, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành bầu bổ sung ông Nguyễn Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Thiết, nhiệm kỳ 2020 - 2025 giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với kết quả 46/46/52 phiếu thống nhất, ông Nguyễn Hồng Hải đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 100% đại biểu HĐND tỉnh dự họp cũng thống nhất bầu ông Phan Dương Cường - Giám đốc Sở Xây dựng giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Hồng Hải sinh ngày 05/6/1973. Quê quán: Phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Kỹ thuật, Kỹ sư Xây dựng cầu đường. Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp. Ông từng giữ các chức vụ: Trưởng phòng Thẩm định, Trưởng Phòng Quản lý giao thông, Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận, Đại biểu Quốc hội khóa XIV. Từ tháng 02/2020 - 7/2020: Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết. Từ tháng 8/2020 đến nay: Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Thiết; Đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khóa XI (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Trước đó, với sự thống nhất của 100% đại biểu có mặt, HĐND tỉnh đã bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Văn Phong; thống nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Cao Sơn Dũng - Nguyên Giám đốc Sở Xây dựng do được cơ quan có thẩm quyền bố trí công việc khác; ông Văn Công Thới - Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Nguyên Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội với lý do nghỉ hưu theo chế độ.

Ngoài ra, tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND tỉnh dự họp đã thống nhất cho ông Trần Minh Bảy được thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XI theo nguyện vọng cá nhân.

TT Dân

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp