Giao ban công tác dân vận quý III/2022

(binhthuan.gov.vn) Sáng 11/10/2022, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Hoài Anh đã chủ trì cuộc họp giao ban công tác dân vận quý III/2022 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong quý III/2022, tình hình đời sống của nhân dân cơ bản ổn định. Các ngành, các cấp đã đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận gắn tuyên truyền các ngày kỷ niệm của đất nước với nhiều hình thức phù hợp. UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống bão, lũ; phòng chống dịch bệnh ở người, cây trồng, vật nuôi; tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021-2022 và khai giảng  năm học mới 2022-2023; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án Chung cư sông Cà Ty; cho ý kiến về Đề án tổ chức Năm Du lịch quốc gia - Bình Thuận 2023.

Các đơn vị lực lượng vũ trang tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình địa bàn, dư luận nhân dân, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phối hợp các ngành, mặt trận, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp đẩy mạnh triển khai thực hiện các hoạt động, phong trào thi đua cũng các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên, nhân dân; thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động của địa phương...

Bên cạnh những kết quả tích cực, trên địa bàn tỉnh đang nổi lên một số vấn đề ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất và gây lo lắng trong nhân dân như: Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; tai nạn giao thông, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, lừa đảo qua mạng; ô nhiễm môi trường từ nước xả thải ở các trang trại chăn nuôi vẫn còn diễn ra phức tạp. Tình hình mưa lớn, áp thấp nhiệt đới gây thiệt hại về sản xuất nông nghiệp, sạt lở hư hỏng một số nhà dân, công trình, đường giao thông ở một số địa phương. Tình trạng khan hiếm cục bộ xăng, dầu trên địa bàn tỉnh. Học phí năm học 2022-2023 tăng cao. Tình hình dịch bệnh có chiều hướng gia tăng ở một số địa phương trong tỉnh. Công tác dân tộc, tôn giáo vẫn còn xảy ra một số vấn đề, vụ việc tiềm ẩn gây mất an ninh trật tự; tình hình xây dựng công trình, cơ sở thờ tự trái phép vẫn còn tiếp tục diễn ra ở một số địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Hoài Anh kết luận buổi làm việc

Về nhiệm vụ trong thời gian đến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Hoài Anh đề nghị các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng, tâm trạng, những khó khăn, bức xúc, các vấn đề, vụ việc nảy sinh trong đoàn viên, hội viên và nhân dân. Từ đó kịp thời phối hợp giải quyết hoặc đề xuất, tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết.

Tiếp tục đng viên cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2022 đã đề ra. Đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà. Tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tập trung xây dựng tổ chức, kết nạp đoàn viên, hội viên nhất là tại các vùng dân tộc thiểu số.

Hội Cựu chiến binh tỉnh khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công, đúng tiến độ. Hội Nông dân tỉnh tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội Hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Tỉnh đoàn thanh niên tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII. Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục bám sát, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân, nhất là các vấn đề bức xúc của người dân./.

Hữu Tri