Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhật Hoàng

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 21/10/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhật Hoàng để nghe báo cáo các vấn đề liên quan đến hoạt động của Nhà máy xử lý rác Phan Thiết. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở, ngành và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan.

Nhà máy xử lý rác thành phố Phan Thiết tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhật Hoàng được UBND tỉnh cấp Giấy Chứng nhận đầu tư năm 2015, với diện tích khoảng 100.200 m2, tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã triển khai xây dựng cổng tường rào, nhà bảo vệ, nhà tiếp nhận, công nghệ tách tuyển rác, nhà lưu chứa rác độc hại, nhà ở công nhân, nhà ăn, nhà xe cơ giới, nhà rửa xe, cụm xử lý khói mùi, bể xử lý nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, sân đường nội bộ, trạm cân, hố chôn xỉ, nhà ủ sản xuất phân, cầu đường dẫn… Hiện nay, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhật Hoàng đã hoàn chỉnh và vận hành thử nghiệm 02 cụm thu nhận rác.

Ngày 12/9/2022, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhật Hoàng đề nghị UBND thành phố Phan Thiết hỗ trợ tiếp nhận rác để đưa nhà máy vào hoạt động và hỗ trợ xác nhận nghiệm thu khối lượng xử lý rác để thanh toán chi phí xử lý rác. Tuy nhiện, qua kiểm tra thực tế, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhật Hoàng chưa thực hiện xong các thủ tục pháp lý nên UBND thành phố Phan Thiết không thống nhất đối với việc hỗ trợ Công ty tiếp nhận rác để đưa nhà máy vào vận hành theo kế hoạch.

Qua nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhật Hoàng hoàn chỉnh báo cáo gửi về UBND tỉnh, trong đó nêu rõ tiến độ hiện nay của dự án về xây dựng, lắp ráp; kế hoạch dự kiến khi nào hoàn thành để Bộ Xây dựng có cơ sở nghiệm thu công trình; hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan để Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép hoạt động. Đồng thời, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhật Hoàng phải thể hiện quyết tâm và cam kết thời gian đưa dự án vào hoạt động chính thức…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại các quy định có liên quan để hỗ trợ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhật Hoàng hoàn thành các thủ tục nhằm đưa nhà máy xử lý rác Phan Thiết nhanh chóng đi vào hoạt động.

Nguyễn Phương