Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

(binhthuan.gov.vn) Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, tối ngày 19/4/2022 tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2022) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

Tham dự chương trình về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Dương Văn An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Về phía Tỉnh Đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn. Ngoài ra, tham dự chương trình có các đồng chí đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, các đơn vị Đoàn trực thuộc tỉnh.

Bí thư Tỉnh Đoàn - Nguyễn Quốc Huy phát biểu tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Phát biểu tri ân các Anh hùng liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh, Kế thừa truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ cha anh, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, 47 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận luôn sát cánh, đồng hành cùng thanh niên quyết chí vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững mục tiêu cao đẹp và niềm tin sắt son để xây dựng, phát triển quê hương, đất nước giàu mạnh. Cùng với các phong trào hành động cách mạng, phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã được tuổi trẻ toàn tỉnh hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị mỗi bạn trẻ phải biết trân trọng quá khứ; quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, nguyện tiếp tục chung sức cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà quyết tâm xây dựng tỉnh Bình Thuận phát triển giàu mạnh, xứng đáng với những hy sinh, mất mát của lớp lớp các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An trao quà cho các gia đình chính sách tại chương trình

Ban Tổ chức trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 20 gia đình chính sách tại xã Hồng Liêm và xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc; trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tổng trị giá 20.000.000 đồng.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương, thấp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi, nhân dân địa phương đã dâng hoa, thắp hương và thắp lên những ngọn nến tri ân trên hơn 9000 phần mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Qua đó tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay./.

Hữu Tri