Khai mạc kỳ họp thứ ba (chuyên đề) - HĐND tỉnh khóa XI

(binhthuan.gov.vn) Sáng 28/9, HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ ba (chuyên đề). Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; các đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ ba (chuyên đề) để quyết định một số nội dung quan trọng và cấp thiết nhằm đáp ứng yêu cầu điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, việc ban hành kịp thời các Nghị quyết sẽ góp phần tổ chức các kỳ họp HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra thành công, nghiêm túc, phù hợp với quy định pháp luật hiện hành; là cơ sở pháp lý để UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục hoàn thiện hạ tầng cơ sở, chỉnh trang đô thị. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Theo chương trình kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét 01 nội dung do Thường trực HĐND tỉnh trình về hoạt động của HĐND tỉnh và 10 nội dung do UBND tỉnh trình về phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội; điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020, kế hoạch năm 2020 được chuyển sang năm 2021 và kế hoạch năm 2021 nguồn vốn ngân sách tỉnh; phân khai vốn thường xuyên Trung ương hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới năm 2021. Đồng thời, HĐND tỉnh sẽ tiến hành thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền.

TT Dân